Đào chanh ngâm đường phèn có tác dụng gì?
Ở Việt Nam có khoảng 20 loại chanh khác nhau.
chanh đào hay chanh thông thường đều có tác dụng chữa được nhiều bệnh và có thể dùng làm thuốc chữa viêm họng.
Ngoài ra, trong cùi chanh còn chứa nhiều vitamin A, vitamin B1, vitamin B2, vitamin C giúp thanh nhiệt, chống viêm, lợi tiểu, giải độc… Ngoài ra, trong vỏ chanh còn chứa một lượng đáng kể axit citric. và điều hòa da Trị ho, khàn tiếng rất hiệu quả.
Tuy nhiên, người bệnh vẫn được khuyến cáo những bệnh nhân ho nặng hoặc ho do nhiễm khuẩn, vi trùng không nên áp dụng phương pháp điều trị dân gian này vì hiệu quả không cao.
Trong khi sử dụng chanh, nếu bạn bị tiêu chảy hoặc chướng bụng thì nên ngừng sử dụng.
Ngâm chanh đào vào đường phèn
Nguyên liệu để ngâm chanh, đào trong đường mía bao gồm:
- chanh đào: 1kg.
- Rotsuiker: 0,8kg.
- Mật ong: 1l.
- Hộp đựng bằng thủy tinh.
- Dùng thanh tre ép vào nhau để ép chanh xuống trong quá trình ngâm đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
- Dao, thớt, lọ và vỉ phải được rửa sạch và sấy khô.
- Hướng dẫn cách ngâm chanh, đào trong đường phèn
Dưới đây là chi tiết cách ngâm đào với đường nâu:
Bước 1: Rửa sạch chanh.
Bước 2: Nghiền đường phèn, đổ một lớp đường vào lọ và thêm một lớp chanh.
Bước 3: Đổ mật ong vào.
Những lưu ý khi dùng chanh đào ngâm đường phèn và mật ong
- Không dùng cho trẻ dưới 1 tuổi: Mật ong có thể gây ngộ độc ngộ độc ở trẻ dưới 1 tuổi.
- Dùng đúng liều lượng: Đào, chanh ngâm mật ong, đường phèn tuy rất tốt nhưng cũng không nên quá lạm dụng.
- Người bị dị ứng với mật ong nên tránh: Nếu bạn bị dị ứng với mật ong thì tốt nhất không nên sử dụng phương pháp này.
- chanh đào ngâm đường phèn và mật ong có tác dụng trị ho rất tốt nhưng chỉ có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị.
- Bảo quản đúng cách: Sau khi mở nắp, lọ chanh đào nên bảo quản trong tủ lạnh để đảm bảo chất lượng và tránh hỗn hợp bị mốc, lên men.
0 Comments