Nấm linh chi được coi là dược liệu quý hiếm từ hàng nghìn năm nay.
Nấm Linh Chi đã được y học hiện đại chứng minh là có một số lợi ích chung như cải thiện khả năng miễn dịch, chống mệt mỏi và trầm cảm, tăng cường sức khỏe tim mạch, kiểm soát lượng đường trong máu và chống oxy hóa.
Gần đây, trên một số diễn đàn sức khỏe, nấm linh chi được nhắc đến như một giải pháp phòng ngừa bệnh đậu khỉ.
Bệnh thủy đậu là một bệnh truyền nhiễm do virus gây ra.
Bệnh đậu mùa cùng họ với bệnh đậu mùa nhưng nhẹ hơn với hai chủng là chủng Tây Phi ít nghiêm trọng hơn và chủng Congo có tỷ lệ tử vong 10%.
Hầu hết những người mắc bệnh thủy đậu sẽ hồi phục hoàn toàn trong vòng 2 đến 4 tuần.
Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), những người đã được chủng ngừa bệnh đậu mùa có nhiều khả năng được bảo vệ khỏi bệnh đậu mùa hơn.
Với lý do “không tiêm phòng đậu mùa” nên nhiều người đã tự bảo vệ mình bằng cách sử dụng nấm linh chi.
Nấm linh chi có tên khoa họcnấm linh chi.
Theo y học cổ truyền, nó có tác dụng chữa các bệnh như suy tim, dương.
Tăng độ bám dính của mạch máu chủ yếu là do hàm lượng cholesterol trong máu tăng và độ hòa tan trong máu giảm.
Với đặc tính chống viêm và kháng khuẩn, nấm linh chi giúp giảm nhiễm trùng đường hô hấp.
Trong nấm linh chi có rất nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm tế bào lympho B, tế bào lympho T, tế bào đuôi gai (DC), đại thực bào và tế bào NK nên hỗ trợ rất nhiều cho cơ thể trong cuộc chiến chống lại hoạt động của virus.
0 Comments