Cây ngải cứu vừa là loại rau vừa là cây thuốc được trồng phổ biến trong vườn nhà của nhiều gia đình ở Việt Nam.
Theo Hiệp hội Đau đầu Quốc tế (IHS), nguyên nhân gây đau đầu có thể xuất phát từ tới 70 nhóm nguyên nhân khác nhau.
Những nguyên nhân này có thể được chia thành ba nhóm cơ bản:
Đau đầu do nguyên nhân não:
Đau đầu do bệnh lý của các cơ quan khác trong cơ thể:
Đau đầu do nguyên nhân tâm lý:
Ngoài ra, đau đầu đôi khi có thể là kết quả của những thay đổi trong lối sống hàng ngày như thiếu ngủ trưa, ngủ sai tư thế, thèm ăn, tiếng ồn quá mức, thay đổi thời tiết và nhiều nguyên nhân khác.
Sử dụng alder để điều trị đau đầu
Theo y học cổ truyền, trong ngải cứu có chứa nhiều hợp chất, tinh dầu có tác dụng giảm đau, hỗ trợ sức khỏe.
Ngải cứu có thể dễ dàng kết hợp với các loại thực phẩm khác để tạo nên những món ăn bổ dưỡng, ví dụ:
Gà ác hầm cùng als
Đây là món ăn phù hợp với mọi lứa tuổi, đặc biệt là phụ nữ mang thai và người vừa khỏi bệnh.
Món ăn nên hầm từ 1 – 3 tiếng và thưởng thức khi còn ấm để tận hưởng những lợi ích cho sức khỏe.
Trứng nướng ngải cứu
Là món ăn dễ làm, nguyên liệu dễ mua và phù hợp với mọi lứa tuổi.
Cần lưu ý rằng ngải cứu và thực phẩm nói chung chỉ có tác dụng giúp giảm triệu chứng đau đầu.
Lá ngải cứu đậu đen
Đậu đen ngâm trong nước cho nở mềm rồi đun chín cùng với lá thì là và trứng (nhớ đun lửa nhỏ cho chín).
0 Comments